slot gacor slot deposit dana
Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Học viện Ngôn ngữ MEROS (Nhật Bản) - CIE PTIT

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Học viện Ngôn ngữ MEROS (Nhật Bản)

Ngày 05.04.2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tiếp đón Học viện Ngôn ngữ MEROS (Nhật Bản) và tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Đoàn Học viện Ngôn ngữ MEROS (Nhật Bản) do ông Kagawa Yasushi, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đã được PTIT chào đón nồng nhiệt với sự tham dự của TS.Vũ Tuấn Lâm – Phó giám đốc Học viện; PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế; TS. Ngô Đức Thiện – Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; Bà. Nguyễn Thị Hồng Huệ – Phó Trưởng phòng Đào tạo; Cùng các giảng viên, chuyên viên của học viện.

Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh Lễ ký kết

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh và ông Kagawa Yasushi đã báo cáo kết quả thực hiện các hợp tác trong giai đoạn năm 2020-2023, nổi bật là Chương trình Kỹ sư cầu nối PTIT-SAKURA. Nhận thấy nhu cầu hợp tác giữa hai trường cần được thúc đẩy và nâng cao hơn. PTIT và Học viện Ngôn ngữ MEROS đã thúc đẩy hợp tác 2 bên thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác này. Theo đó, các bên sẽ phối hợp và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thông qua việc hỗ trợ về giảng dạy tiếng Nhật và hỗ trợ sinh viên PTIT có nguyện vọng theo học các chương trình Thạc sỹ tại Nhật Bản.

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh phát biểu

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh phát biểu

Ông Kagawa Yasushi phát biểu MEROS sẽ hỗ trợ cung cấp giáo viên dạy tiếng Nhật cho PTIT trong các chương trình liên quan đến Nhật Bản, đặc biệt là Cử nhân Công nghệ thông tin theo định hướng Nhật Bản. Tạo điều kiện đào tạo, quản lý, hỗ trợ ký túc xá và bảo hiểm cho sinh viên PTIT khi tham gia các chương trình liên quan tại Nhật Bản. Hỗ trợ, kết nối và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của Học viện với các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Ông Kagawa Yasushi phát biểu

Ông Kagawa Yasushi phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Vũ Tuấn Lâm nhấn mạnh “Với thỏa thuận hợp tác này, Học viện hy vọng sẽ giúp mối quan hệ hai trường trong lĩnh vực giáo dục lên một tầm cao mới. Học viện cũng mong muốn MEROS hỗ trợ hơn nữa cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Học viện. Học viện mong muốn MEROS mở văn phòng đại diện tại Việt Nam và Học viện sẽ trở thành đối tác tuyển sinh các chương trình do MEROS thực hiện”.

TS. Vũ Tuấn Lâm phát biểu

TS. Vũ Tuấn Lâm phát biểu

Ký kết Thảo thuận hợp tác

Ký kết Thảo thuận hợp tác

Đánh giá cao những cơ hội có thể mang lại cho sinh viên thông qua sự hợp tác này, đại diện 2 trường cũng bày tỏ tin tưởng rằng hai bên sẽ nỗ lực để sớm có được chương trình đầu tiên. Bên cạnh đó, hai trường nhất trí đẩy mạnh hơn các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong khuôn khổ chương trình.

Kết thúc chương trình Ông Kagawa Yasushi gửi lời mời trân trọng tới Lãnh đạo học viện sang thăm Học viện ngôn ngữ MEROS trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Học viện và Đại diện Học viện MEROS chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Học viện và Đại diện Học viện MEROS chụp ảnh lưu niệm

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence