slot gacor slot deposit dana
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Trường Đại học Middlesex (Anh) tổ chức hội thảo Digital Twin Technology - CIE PTIT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Trường Đại học Middlesex (Anh) tổ chức hội thảo Digital Twin Technology

Ngày 18/04/2023, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) phối hợp với Đại học Middlesex (Anh) tổ chức Hội thảo: Digital Twin Technology dành cho các sinh viên Học viện.

Tham dự buổi hội thảo, về phía Đại học Middlesex có GS. Huấn Nguyễn – Khoa Thiết kế Kỹ thuật và Toán học Trường Khoa học & Công nghệ; Bà Karen Wong – Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á; Bà Kay Yuen – Giám đốc bộ phận Đào tạo Quốc tế. Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có sự tham dự của PGS.TS. Đặng Thế Ngọc – Phó Trưởng khoa Viễn thông; các thầy cô Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Khoa Viễn thông, Khoa Đa phương tiện… cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Học viện

Quang cảnh hội thảo 

Công nghệ Digital Twin là một khái niệm đang được đẩy mạnh trong thời đại số hóa hiện nay. Đây là một công nghệ cho phép mô phỏng và tái hiện hoàn toàn các hệ thống, sản phẩm và quy trình sản xuất trong một môi trường ảo. Từ đó, người dùng có thể phân tích, kiểm tra, tối ưu hóa và giám sát toàn bộ hệ thống trong thời gian thực, giúp cho quá trình hoạt động trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

Trong buổi hội thảo, GS. Huấn Nguyễn đã trình bày các khái niệm cơ bản về công nghệ Digital Twin, như cách hoạt động và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất, dịch vụ đến bảo trì và sửa chữa. Bên cạnh đó, diễn giả cũng trao đổi về mối quan hệ giữa Digital Twin và Big Data, làm rõ cách sử dụng dữ liệu lớn có thể giúp cải thiện hiệu quả của Digital Twin.

GS. Huấn Nguyễn chia sẻ trong hội thảo 

Ngoài ra, buổi hội thảo còn chú trọng đến tầm quan trọng của công nghệ Digital Twin đối với tương lai, đặc biệt là trong khuôn khổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các chuyên gia đã thảo luận về mối quan hệ giữa công nghệ Digital Twin và 6G, tầm quan trọng của nó trong việc phát triển các ứng dụng tiên tiến trong tương lai.

Tại hội thảo, bà Kay Yuen cũng có những chia sẻ về hệ thống giáo dục tại Đại học Middlesex, về những ngành đào tạo thế mạnh của trường, điều kiện học tập, chi phí, sinh hoạt, những lợi ích khi du học tại Middlesex… Đặc biệt là những chia sẻ hữu ích về học bổng của trường dành cho riêng sinh viên Học viện. Hội thảo cũng cung cấp thông tin về những điều kiện cần thiết để tham gia chương trình học, các giai đoạn của quá trình nộp hồ sơ xin học bổng tại Đại học Middlesex. 

Bà Kay Yuen chia sẻ trong hội thảo

Kết thúc buổi hội thảo, bên cạnh những câu hỏi đặt ra, sinh viên đã bày tỏ sự hứng thú và quan tâm đặc biệt đến chủ đề được chia sẻ; hy vọng sẽ có nhiều buổi hội thảo hữu ích về Digital Twin trong tương lai.

Các diễn giả, Lãnh đạo Học viện và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence