KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN QUẢNG BÁ VỀ CHÂU ÂU QUA CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Dự án ProEUHE – “Quảng bá Liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của Châu Âu tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” vừa chính thức được khởi động.

Lễ khởi động dự án ProEUHE – “Quảng bá EU và hệ thống giáo dục đại học Châu Âu tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vào ngày 22/12, cùng với Ngày hội Liên minh Châu Âu – EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên của dự án.

Dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện vừa được khởi động.

 

Được thực hiện trong thời gian 18 tháng từ tháng 11/2020, Dự án ProEUHE hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển hiệu quả các công cụ truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho việc quảng bá thông tin về Liên minh Châu Âu (EU), quá trình hôi nhập Châu Âu và đặc biệt là về hệ thống giáo dục đại học của Châu Âu và EU.

Dự án cũng góp phần vào việc nâng cao hiểu biết về EU và hệ thống giáo dục Châu Âu và EU cho sinh viên, giảng viên, cán bộ hành chính, và cán bộ lãnh đạo làm việc trong và ngoài ngành giáo dục đại học tại Việt Nam.

Dự án cũng hướng đến thúc đẩy các chương trình trao đổi, giao lưu học thuật giữa Việt Nam và các nước thuộc EU, từ đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam gần hơn với chuẩn “toàn cầu hoá” bằng việc thúc đẩy các kế hoạch nghiên cứu và đào tạo dài hạn giữa hai khu vực.

EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án quảng bá về châu Âu thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện, vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 

Là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án, tại EU Day 2020 diễn ra trong ngày 22/12, các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các trò chơi ứng dụng đa phương tiện để khám phá văn hóa, giáo dục của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, khám phá văn hóa – kiến trúc châu Âu qua triển lãm ảnh, tìm hiểu cơ hội học bổng và học tập tại châu Âu…

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, nhiều hoạt động của dự án như: Chương trình trường hè, EU Day 2021, khóa đào tạo ngắn hạn… sẽ được triển khai để giúp cho các các sinh viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các trường đại học tại Việt Nam có thể nắm bắt được những kiến thức tổng quan về EU và hệ thống giáo dục của EU. Chương trình sẽ trang bị những thông tin cần thiết giúp người học đưa ra quyết định về nơi ở và ngành học đại học tại EU. Với các cán bộ, nhân viên các trường đại học, qua chương trình, họ sẽ được trau dồi, bồi dưỡng thêm những kiến thức bổ ích từ hệ thống giáo dục đại học Châu Âu như ECTS, Tiến trình Bologna, khung năng lực đối sánh EU và Việt Nam. 

Dự kiến trong năm 2021, Dự án ProEUHE sẽ tập trung vào việc tiếp tục phát triển các công cụ đa phương tiện phục vụ công tác quảng bá và đào tạo trong các hoạt động, chẳng hạn EU Day 2021, khóa tập huấn ngắn hạn…Chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức để lựa chọn địa điểm, cách thức và ngành học; đồng thời cung cấp cho lãnh đạo các trường Đại học, cán bộ trong và ngoài ngành đào tạo phương pháp để tiếp cận và học hỏi hệ thống giáo dục châu Âu, kiến tạo nền tảng chung để kết nối hệ thống giáo dục Việt Nam và EU. 

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence