slot gacor slot deposit dana
Các câu hỏi thường gặp về cuộc sống sinh hoạt và các chế độ khác khi học tập tại Đại học La Trobe - CIE PTIT

Các câu hỏi thường gặp về cuộc sống sinh hoạt và các chế độ khác khi học tập tại Đại học La Trobe

La Trobe University là trường đại học hàng đầu thế giới, nằm trong top 1% các trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education (THE) năm 2021, Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2022; Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC) năm 2021, Trang web xếp hạng các trường đại học). Với bề dày lịch sử giáo dục kéo dài hơn 50 năm, di sản của nhà trường chính là sự tiến bộ của sinh viên và sự cải tiến của các cộng đồng trên khắp thế giới. Cuộc sống sinh hoạt và các chế độ khác khi học tập tại Đại học La Trobe là vấn đề được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm. Sau đây là một số nội dung rất hữu ích cho các bạn tham khảo

1. Tôi phải chuẩn bị các chi phí nào khi đi du học Úc? Và đóng tiền học phí thế nào?

Các chi phí cần đóng gồm: Học phí, bảo hiểm y tế, lệ phí xin visa.

Học phí được đóng làm nhiều lần như sau:

Lần 1: Ngay sau khi có thư mời học của trường và trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Chi phí cần đóng gồm có:

Đặt cọc học phí (tùy theo quy định của từng trường, thông thường là 100% khóa học tiếng anh dưới 25 tuần hoặc 50% khóa học tiếng anh trên 25 tuần và học phí 1 học kỳ khóa học chính), phí bảo hiểm toàn khóa, phí ghi danh, phí tài liệu, phí thẻ học sinh/sinh viên (nếu có). Tất cả chi phí cần đóng lần 1 được thể hiện rõ trong thư mời.

Lần 2: Đóng theo kỳ học và đóng vào đầu các kỳ học

Như vậy, nếu một học sinh sang Úc học tiếng Anh, sau đó học đại học/cao học thì gần 1,5 năm sau gia đình mới phải tiếp tục đóng tiền học phí.

2. Tôi có được hỗ trợ làm visa không?

  • Đại học La Trobe với nhiều năm kinh nghiệm tiếp nhận sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục visa thông qua một văn phòng đại diện của Đại học La Trobe tại Việt Nam.
  • Bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

3. Nếu gia đình tôi không có người quen ở Úc, khi con tôi sang ăn ở thế nào?

– Hầu hết các trường đại học lớn tại Úc đều có ký túc xá, học sinh có thể ở ký túc xá, thuê nhà ở riêng hoặc ở với người dân Úc (homestay) nếu chưa đủ 18 tuổi.

– Trung tâm dịch vụ sinh viên quốc tế của trường sẽ thực hiện chu đáo việc đón học sinh tại sân bay, tìm nhà cho học sinh, đưa học sinh tới chỗ ở, hướng dẫn chi tiết đi lại, thủ tục cần thiết…

4. Tôi có thể xin việc làm thêm không?

Có. Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ.

Nếu đi học bậc đại học, người đi cùng được đi làm như du học sinh (40h/2 tuần trong thời gian học và 40h/1 tuần trong thời gian nghỉ). Nếu đi học bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ), người đi cùng được làm toàn thời gian (40h/tuần).

 

5. Xin cho tôi biết cụ thể về việc chứng minh tài chính khi đi du học Úc? Có bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập không?

– Khi nộp hồ sơ visa Úc, việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào bậc xét visa. Nếu visa thuộc bậc xét 1, chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm và giấy tờ sở hữu. Nếu visa thuộc bậc xét 2, 3, phải chứng minh thêm nguồn gốc thu nhập và nguồn thu nhập.

– Chứng minh nguồn gốc thu nhập: Các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc vào cụ thể từng trường hợp, thông thường bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như: Đăng ký kinh doanh, góp vốn, trả cổ tức, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động, các quan hệ cho, biếu, mua bán.. Điểm quan trọng nhất để được xét duyệt visa là giấy tờ chứng minh phải hợp lệ và hợp lý để có giải trình chuẩn xác và trung thực.

6. Chi phí sinh hoạt tại Úc như nào?

Sinh viên quốc tế tốn khoảng 12,000 Đô la Úc /năm, khá rẻ so với Anh và Mỹ. Chi phí bao gồm tiền ăn, ở, quần áo, xăng , điện, điện thoại và các chi phí khác. Chi phí trên chưa bao gồm tiền học phí. Chi phí chỗ ở và một số chi phí sinh hoạt khác tại các thành phố, thị trấn trong vùng sẽ thấp hơn so với các thành phố khác.

7. Chương trình du học Úc yêu cầu nộp tiền học phí và bảo hiểm y tế thế nào?

Đối với một số loại visa sinh viên (visa phổ thông, đại học, sau đại học, thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ), người nộp đơn phải đóng tiền học phí và bảo hiểm y tế (cho toàn bộ thời gian học) trước cho trường để có được thư nhập học chính thức (eCOE) nộp cùng hồ sơ xin visa.

Đối với các loại visa sinh viên khác (visa học tiếng Anh, dự bị, cao đẳng), việc đóng học phí và bảo hiểm y tế có thể thực hiện sau khi hồ sơ visa của học sinh đã được Đại sứ quán Úc sơ duyệt.

8. Tôi có thể ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp không?

Đối với ngành công nghệ thông tin, bạn có khả năng cao xin được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ Úc sẽ cấp cho bạn 1 visa làm việc có thời hạn 02 năm.

Sau 02 năm, nếu bạn làm việc tại Bendigo, bang Victoria, bạn sẽ nhận được điểm ưu tiên (điểm cộng) khi xét hồ sơ định cư tại Úc.

Trên đây là một số nội dung về cuộc sống sinh hoạt và các chế độ khác khi học tập tại Đại học La Trobe. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn sinh viên tham khảo. 

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence