TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (PTIT) TỔ CHỨC EUROPE DAY 2021

Trong khuôn khổ Dự án PROEUHE và hưởng ứng cho Ngày Châu Âu – Europe Day hàng năm, Europe Day (EU Day) 2021 được TT ĐTQT, HV CNBCVT (PTIT) tổ chức theo hình thức trực tuyến với chủ đề giới thiệu về EU và hệ thống giáo dục đại học Châu Âu. Sử kiện EU Day 2021 gồm các bài thông tin của PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế và chị Đỗ Thu Hiền – CTV Trung tâm Đào tạo Quốc tế, sự kiện này đã thu hút hơn 50 sinh viên tham gia. 

EU Day là gì?

EU Day hay Europe Day – Ngày Châu Âu là ngày đánh dấu sự ra đời của Liên minh Châu Âu vào năm 1950, khởi đầu bằng các liên minh về than và thép ở Châu Âu, sau đó cùng với tiến trình hợp nhất và hội nhập, hiện nay EU đã có 27 quốc gia thành viên và sử dụng 24 ngôn ngữ chính thức với dân số tổng cộng lên đến 446 triệu người.

EU Day 2021 trong Dự án PROEUHE được tổ chức như một ngày hội về cung cấp thông tin qua các hình thức nội dung đa phương tiện, mục đích là để giúp các sinh viên của trường có thêm nhiều cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế nhiều trò chơi ứng dụng đa phương tiện,… Từ đó có thể khám phá và hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như giáo dục của các nước trong Liên minh Châu Âu (EU).

Thông qua ngày hội này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tổng quan hơn về văn hóa và nền giáo dục đại học của các nước trong EU. Đây cũng là dịp để thúc đẩy các chương trình trao đổi, giao lưu học thuật giữa Việt Nam với các nước châu Âu. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển nền giáo dục Việt Nam sánh cùng với những nền giáo dục trên thế giới.

EU Day 2021 – (09/05/2021)

Chương trình EU Day 2021 được thường trực Dự án PROEUHE –  Trung tâm Đào tạo Quốc tế (PTIT) tổ chức online và livestream trực tiếp trên Fanpage “Promoting EU Higher Education – Erasmus+ Jean Monnet Project” và kênh YouTube “CIE PTIT” đã thu hút hơn 1000 lượt xem.

Sự kiện trên fanpage Promoting EU Higher Education livestream trực tiếp

Trong chương trình PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh đã chia sẻ những thông tin, kiến thức cơ bản về EU và chương trình giáo dục đại học Châu Âu. Các phần thông tin giới thiệu EU bao gồm đặc điểm như văn hóa, ngôn ngữ, đồng tiền chung châu Âu và các điểm đặc trưng của các nước Châu Âu trong giáo dục đại học, và chủ đề về hệ thống ECTS, để sinh viên có thể hiểu rõ, hình dung chi tiết nhất. Đây cũng là cách để truyền cảm hứng, khơi gợi sự tò mò, hứng thú khám phá về nền văn hóa, nền giáo dục đại học Châu Âu.

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh đang chia sẻ

Một phần nội hữu ích trọng của sự kiện được chị Đỗ Thu Hiền chia sẻ, là những nội dung liên quan đến dự án Erasmus+ JMP PROEUHE đang được thực hiện tại PTIT mà nhiều sinh viên đang quan tâm và tìm hiểu như: website giới thiệu về chương trình: https://proeuhe.com/, giới thiệu về các sản phẩm video, games, AR Book… do nhóm dự án của Trung tâm Đào tạo Quốc tế(PTIT) phát triển.

Từ năm 2014-2020 Erasmus+ là chương trình duy nhất tích hợp 3 hoạt động chính, bao gồm: tính di động trong học tập, các dự án hợp tác và sự hỗ trợ trong chính sách. Mục tiêu của dự án chính là tập trung vào các nghiên cứu của châu Âu để thúc đẩy sự hoàn thiện trong giảng dạy và nghiên cứu quá trình hội nhập châu Âu ở các lĩnh vực khác nhau. Mục tiêu thứ 2 của dự án các nghiên cứu của Liên minh Châu Âu sẽ bao gồm toàn bộ nghiên cứu về châu Âu, đặc biệt nhấn mạnh vào quá trình hội nhập châu Âu và các khía cạnh cả bên trong và bên ngoài. Dự án đã và đang hoàn thiện trong giai đoạn 2020-2021, gặt hái được nhiều thành công, hứa hẹn mang đến nhiều thành công trong thời gian tới.

Cuối sự kiện, Thầy cùng sinh viên giao lưu, tâm sự về những hành trang cần thiết nhất phải chuẩn bị trước khi du học hoặc trao đổi, dịch chuyển học thuật tại các nước Châu Âu.

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence