slot gacor slot deposit dana
PTIT XẾP HẠNG 11 TRONG BẢNG XẾP HẠNG SCIMAGO DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, VIỆN NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM cie ptit

PTIT XẾP HẠNG 11 TRONG BẢNG XẾP HẠNG SCIMAGO DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, VIỆN NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, tổ chức SCIMAGO (tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học – Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng năm 2020, theo đó, tại Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xếp thứ 11 tại Việt Nam và hạng 773 trên thế giới theo điểm chung cuộc. Tuy nhiên, nếu xét riêng từng tiêu chí, thì hạng của Học viện theo ba tiêu chí hiệu suất nghiên cứu, kết quả đổi mới và tác động xã hội lần lượt là 492, 450 và 238.

SIR (bảng xếp hạng nghiên cứu khoa học) do SCImago phát triển là một hệ thống xếp hạng năng lực nghiên cứu khoa học của các trường đại học hoặc các cơ quan có chức năng nghiên cứu trên toàn thế giới, với chủ đích cung cấp các chỉ số đo lường thông tin thư mục liên quan đến số lượng và chất lượng các ấn bản khoa học của mỗi đơn vị được công bố và thống kê trong cơ sở dữ liệu Scopus.

Kết quả xếp hạng được tổng hợp kết hợp ba bộ chỉ số khác nhau dựa trên hiệu suất nghiên cứu, kết quả đổi mới và tác động xã hội của đơn vị được đánh giá theo tỷ trọng lần lượt là 50%, 30%, và 20%. Với tiêu chí đưa vào là các tổ chức đã xuất bản ít nhất 100 tác phẩm có trong cơ sở dữ liệu Scopus trong năm cuối cùng của khoảng thời gian đã chọn. Nguồn thông tin được sử dụng cho các chỉ số đổi mới là cơ sở dữ liệu Patstat. Các nguồn thông tin được sử dụng cho các chỉ số cho khả năng hiển thị trên web là Google và Ahrefs. SCIMAGA là bảng xếp hạng uy tín, được các tổ chức như Bộ Khoa học và Công nghệ VN, Quỹ Nafosted sử dụng làm một trong các sở cứ tham khảo cho quá trình đánh giá tổ chức KHCN tại Việt Nam.

rong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có nhiều chính sách khuyến khích cán bộ, giảng viên thực hiện nghiên cứu và công bố kết quả trên các tạp chí khoa học cả trong nước lẫn quốc tế. Trong giai đoạn 2014- 2018, Học viện xếp thứ 16/30 trường đại học có số bài báo khoa học cao nhất cả nước với 419 số bài báo WoS và Scopus.

Xem thêm tại: https://www.scimagoir.com/rankings.php?country=VNM

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence