TỪ MỘT SINH VIÊN PTIT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT Giảng viên CSI / CUNY, US (CÔNG TRÌNH TIẾNG ANH)

Đối với Chương trình Đại học Công nghệ thông tin do PTIT giảng dạy bằng tiếng Anh theo Học bổng CNTT-TT ASEAN – Việt Nam do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp cho sinh viên từ các nước ASEAN cộng với Nhật Bản và Hàn Quốc (AVIS +)

Giới thiệu về học bổng AVIS +

AVIS +, AVIS mới (Học bổng CNTT-TT ASEAN – Việt Nam) là sáng kiến ​​của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (MIC Việt Nam) nhằm tăng cường phát triển nguồn nhân lực của các quốc gia ASEAN cộng với Hàn Quốc và Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT-TT. Chương trình học bổng do Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thực hiện với sự tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc bao gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viettel, Tập đoàn CMC, Công ty Cổ phần FPT, Công ty Cổ phần Misa , bắt đầu từ năm học 2019-2020. Đây là thông tin chính của chương trình AVIS +:

AVIS + nhắm đến các sinh viên trẻ tài năng từ 18 đến 25 tuổi, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển CNTT của đất nước họ.

AVIS + cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đủ điều kiện học chương trình đại học bốn năm về Công nghệ thông tin (được hướng dẫn bằng tiếng Anh) được thực hiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Việt Nam.

Mục tiêu của AVIS +

Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT trong khu vực

Mục tiêu của AVIS + là tăng cường năng lực CNTT tại các quốc gia ASEAN cộng với Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua các cơ hội để lấy bằng Kỹ sư công nghệ thông tin tại PTIT, một trường đại học CNTT hàng đầu tại Việt Nam dành cho các sinh viên trẻ tài năng, những người dự kiến ​​sẽ đóng góp cho các quốc gia của họ. Công nghệ CNTT đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Để tăng cường mối quan hệ đa bên giữa các quốc gia trong khu vực

Các nghiên cứu sinh AVIS + dự kiến ​​sẽ củng cố nền tảng cho mối quan hệ song phương hơn nữa giữa Việt Nam và nước họ cũng tăng cường mối quan hệ song phương giữa các nước trong khu vực bằng cách tận dụng mạng lưới con người của họ phát triển trong thời gian học tập tại Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội và học thuật.

Người đăng ký đủ điều kiện

Quốc tịch Các quốc gia ASEAN cộng với Hàn Quốc và Nhật Bản và cư trú tại các quốc gia tương ứng tại thời điểm nộp đơn.
Tuổi Từ 18 đến 25 kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2020.
Bối cảnh học tập Giữ bằng tốt nghiệp trung học được ủy quyền bởi các quốc gia tương ứng.GPA của năm học trung học từ 7.0 trở lên (thang điểm 10 hoặc tương đương).
Ứng viên thành thạo tiếng Anh phải đạt được IELTS 6.0 (hoặc giấy TOEFL / máy tính / internet tương ứng là 550/213/80) hoặc các chứng chỉ tương đương khác do các tổ chức kiểm tra và chứng nhận ủy quyền cấp. Học sinh từ trường trung học hoặc học sinh từ các chương trình đại học cơ sở được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh.
Tình trạng sức khỏe Tinh thần và thể chất có sức khỏe tốt. Lưu ý: Ứng viên phải xuất trình chứng nhận kiểm tra sức khỏe cùng với các ứng dụng. AVIS + Ủy ban hoạt động có quyền sắp xếp kiểm tra y tế nếu cần thiết và từ chối những người không thể thực hiện hoặc vượt qua tất cả kiểm tra y tế.
Không đủ điều kiện Một người thuộc nhóm dưới đây KHÔNG đủ điều kiện để nộp đơn: Những người đang bị điều tra từ chính quyền địa phương của họ dưới bất kỳ hình thức nào. Quân nhân đăng ký vào danh sách hoạt động.
Khác Những người được cấp AVIS +  có nghĩa vụ phải hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam. Trong chương trình học tại PTIT, người được cấp AVIS + không được phép thay đổi chuyên ngành.

Tiến trình lựa chọn

Lịch trình Các bước Mô tả
30/6/2020 Hạn chót nộp đơn Hạn chót : Ngày 30 tháng 6 năm 2020 Ứng viên nộp đơn bằng cách gửi các bản sao có công chứng đến địa chỉ email: cie@ptit.edu.vn, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam.
10/07/2020 Tài liệu đăng ký sàng lọc Tài liệu được Ủy ban tuyển chọn sàng lọc và xem xét để hoàn thiện danh sách sinh viên nhận học bổng và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tuyến trước khi đưa ra quyết định (nếu cần).
15/07/2020 Sự chấp thuận Ứng viên thành công được phê duyệt và thông báo. Đến giờ khởi hành tại Việt Nam, các ứng viên được nhận phải gửi hồ sơ gốc dưới dạng xác nhận học bổng của mình.
16/08/2020 Khởi hành về Việt Nam PTIT sắp xếp vé máy bay và hỗ trợ người được cấp AVIS + sau khi đến Việt Nam.
01/9/2020 Lễ khai mạc Ra mắt chương trình học.

* Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch nói trên, MIC Việt Nam sẽ thông báo cho các Bộ đề cử tương ứng.

<Thông báo quan trọng>

 • Tất cả chi phí nhập học sẽ được AVIS + chi trả.
 • Tài liệu đăng ký sẽ không được trả lại (Vui lòng giữ một bản sao tài liệu của bạn).
 • Kết quả của việc lựa chọn sẽ được công bố cho các Bộ đề cử tương ứng.
 • Về nguyên tắc, lý do cho kết quả lựa chọn sẽ không được tiết lộ.

Tiêu chí lựa chọn

Tiến trình lựa chọn Tiêu chí Ý định và mục đích
Sàng lọc tài liệu lựa chọn thứ 1 Hồ sơ học tập và lý lịch. Khả năng đóng góp trong tương lai bằng cách sử dụng kiến thức có được. Tự phát thư ứng dụng. Thư đề cử chính thức. Ủy ban tuyển chọn sẽ xem xét nền tảng học vấn của ứng viên và khả năng đóng góp trong tương lai khi hoàn thành chương trình đào tạo sau đó lọt vào giai đoạn phỏng vấn.
Lựa chọn thứ 2 Phỏng vấn Skype (nếu có) Nền tảng học vấn và khả năng học tập. Khả năng hoàn thành nghiên cứu tại Việt Nam. Khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hội đồng tuyển chọn sẽ kiểm tra trình độ học vấn cũng như kỹ năng giao tiếp và tư duy logic thông qua các cuộc phỏng vấn.

Lợi ích học bổng

AVIS + là chương trình học bổng ĐẦY ĐỦ cho mỗi ứng viên trong suốt 4 năm học tại Việt Nam, bao gồm:

 • Học phí đầy đủ
 • Vé máy bay hai chuyến (chỉ chuyến bay quốc tế)
 • Trợ cấp thành lập
 • Chỗ ở
 • Trợ cấp hàng tháng (10.000.000 đồng / tháng, tương đương 425 USD / tháng)
 • Bảo hiểm y tế
 • Tết Nguyên đán

Các quy tắc quan trọng

AVIS + có các quy tắc cụ thể để hiện thực hóa các mục tiêu dự án của mình và đảm bảo môi trường học tập thuận lợi cho các nghiên cứu sinh.

Trước khi khởi hành

Các nghiên cứu sinh AVIS + phải gửi một cam kết tới ASC để cam kết tuân thủ các quy tắc AVIS +.

Trong thời gian lưu trú tại việt nam

Các nghiên cứu sinh phải hoàn thành nghiên cứu trong thời gian nghiên cứu định trước.
Nếu đồng nghiệp bị PTIT xử lý kỷ luật hoặc không có triển vọng đạt được thành tích học tập trong thời gian nghiên cứu định trước vì bất kỳ lý do nào như hiệu suất học tập kém, vấn đề sức khỏe, vấn đề liên quan đến gia đình, v.v., AOC sẽ xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng quyết định ngừng thanh toán học bổng.

Sau khi trở về nước

Người được cấp được khuyến nghị duy trì mạng lưới của họ trong suốt thời gian nghiên cứu và tham gia Mạng lưới cựu sinh viên AVIS + để phát triển các sáng kiến ​​cho một ASEAN mạnh mẽ.

Tài liệu ứng dụng

Mẫu đơn có thể được tải về ở đây.

Thư xin việc có thể tải về tại đây.

Danh sách tài liệu ứng dụng

Số VP Tài liệu đăng ký  Nhận xét
Đơn đăng ký có Ảnh (4cm x 6 cm) (mẫu được chỉ định)  ảnh (được chụp trong vòng 3 tháng qua) phải được đính kèm vào trang 1 của tất cả 3 bộ. Phải có chữ ký ở góc dưới bên phải của MACHI TRANG.
Bằng tốt nghiệp trung học Nếu bằng các ngôn ngữ khác (không phải tiếng Anh): nộp bản dịch công chứng. Phải có tất cả các điểm kiếm được từ trường trung học.
Bảng điểm học tập chính thức
Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế hoặc Thư xác nhận từ các trường trung học hoặc cao đẳng tương ứng xác minh rằng các chương trình học tập của họ được dạy bằng tiếng Anh. Giấy chứng nhận hợp lệ. Trong trường hợp chứng chỉ không đề cập đến ngày hết hạn, chỉ có kết quả kiểm tra được cấp vào / sau ngày 12 tháng 9 năm 2017 là hợp lệ. Thư xác nhận phải được niêm phong và ký bởi người đại diện theo pháp luật.
Giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe Giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe được cấp bởi một bệnh viện cấp tỉnh trở lên. Phải được hình thành bằng tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Anh có công chứng (nếu bằng các ngôn ngữ khác).
Thư xin việc Thư xin việc tự viết bởi người nộp đơn. Trình bày lý do nộp đơn xin học bổng này, tóm tắt kiến ​​thức và thành tích học tập cũng như kế hoạch đóng góp cho sự phát triển của đất nước sau khi hoàn thành khóa học.
Thư đề cử chính thức Nó phải được viết bởi các Bộ CNTT-TT ASEAN tương ứng. Phải được gõ bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch chính thức. Phải được niêm phong và ký bởi người đại diện theo pháp luật.
Hộ chiếu (bản sao) Bản sao của trang cá nhân.


Sắp xếp hồ sơ ứng tuyển

Cần có 3 bộ Tài liệu Ứng dụng (1 bộ gốc2 bộ bản sao).

Chỉ sử dụng giấy khổ A4 cho tất cả các bộ sao chép.

Không ghim tài liệu. Thay vào đó hãy đặt một cái kẹp giấy lên chúng.

Tạo bản sao bổ sung của riêng bạn các Tài liệu ứng dụng trước khi nộp.

Sắp xếp các bộ, theo cách sắp xếp dưới đây.

Tài liệu số dưới đây tương ứng với những tài liệu trong bảng trên. Danh sách các tài liệu ứng dụng.

Bộ 1 (bộ gốc)

 1. Mẫu đăng ký
 2. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 3. Bảng điểm học tập chính thức
 4. Chứng chỉ tiếng anh
 5. Giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe
 6. Thư xin việc
 7. Thư đề cử chính thức
 8. Hộ chiếu (bản photo)
 9. Các tài liệu khác (nếu có)

Đặt 2 / Bộ 3 (Sao chép bộ)

 • Tạo 2 bộ bản sao từ Bộ 1
  Đính kèm ảnh ORIGINAL trên trang 1 của mỗi Đơn đăng ký
  Tách các bản sao thành 2 bộ riêng lẻ

Thông báo quan trọng

 • Một ứng dụng thiếu các tài liệu cần thiết sẽ không được chấp nhận.
 • Đơn nộp sau thời hạn sẽ không được chấp nhận.
 • Ứng dụng sẽ bị loại trong trường hợp tuyên bố sai và / hoặc đạo văn được tìm thấy /
 • Tài liệu ứng dụng sẽ không được trả lại vì bất kỳ lý do.

Ghi chú

Chúng tôi khuyên bạn nên gửi Tài liệu đăng ký ít nhất một tuần trước hạn chót nộp đơn. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên về việc sắp xếp các tài liệu và các ứng dụng cũng có thời gian để sửa đổi hoặc sửa chữa nó.

Hạn chót nộp đơn: ngày 31 tháng 8 năm 2020.

Văn phòng nộp hồ sơ

Trung tâm Giáo dục Quốc tế

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tầng 5, Tòa nhà A1, Cơ sở Hà Đông

Km 10 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 08:00 24 3352 5741

Email: cie@ptit.edu.vn

Người liên hệ: Bà Vân Phạm – Điều phối viên chương trình

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

 • Tel : +84 (0) 24 33 525 741
 • Fax: +84 (0) 24 33 829 236
 • Address: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà nội
 • Email: cie@ptit.edu.vn

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

 • Tel : +84 (0) 24 33 525 741
 • Fax: +84 (0) 24 33 829 236
 • Address: Km10, Nguyen Trai, Ha Dong District, Hanoi
 • Email: cie@ptit.edu.vn

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence