TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG AVIS PLUS

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo diện học bổng do doanh nghiệp Việt Nam tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản (chương trình học bổng AVIS+)

 

I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

 1. Thông tin về chương trình học bổng AVIS+

Chương trình học bổng AVIS+ là sự kế tiếp của chương trình học bổng AVIS (Chương trình học bổng ASEAN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông – The ASEAN-Vietnam ICT Scholarship), một sáng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông cho các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. Chương trình được triển khai đào tạo bởi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tài trợ của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam bao gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), tập đoàn VinGroup, Công ty Cổ phần CMC, Công ty Cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghệ MISA bắt đầu từ năm học 2019-2020. Những thông tin chính của chương trình như sau:

 • AVIS+ hướng đến những sinh viên tài năng trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển ngành ICT của đất nước.
 • AVIS+ cung cấp học bổng toàn phần cho những sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản theo học chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin kéo dài trong 4 năm (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam.

 

 • Mục tiêu của AVIS+
 • Hỗ trợ sự phát triển nguồn nhân lực ICT cho các nước trong khu vực

Mục tiêu của AVIS+ là nâng cao năng lực CNTT-TT cho các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc trao cơ hội học bổng toàn phần chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, một trong các đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam cho những sinh viên tài năng trẻ trong khu vực, những người sẽ đóng góp cho đất nước họ trong việc làm chủ các công nghệ ICT trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Đẩy mạnh hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực

Những sinh viên nhận học bổng AVIS+ được hi vọng sẽ đặt nền tảng cho những mối quan hệ hợp tác song phương giữa đất nước họ và Việt Nam và góp phần phát triển quan hệ đa phương giữa các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc phát huy mạng lưới quan hệ đã có trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam thông qua các hoạt động học thuật và hoạt động xã hội.

 • Những lợi ích của học bổng AVIS+
 • Đối với người tham gia

Những người tham gia học bổng AVIS+ sẽ được đào tạo căn bản về tất cả các phương diện liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là về công nghệ phần mềm và trí tuệ nhân tạo để sẵn sàng đón đầu cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua những kiến thức hàn lâm kết hợp với thực hành thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu về ICT tại Việt Nam, đồng thời được trang bị kiến thức nền tảng quan trọng để tiếp tục theo học bậc cao hơn hoặc theo con đường nghiên cứu chuyên sâu sau này.

 • Đối với các nhà tài trợ Việt Nam

Những nhà tài trợ AVIS+ là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam với cam kết mạnh mẽ trong việc chia sẻ và đóng góp không chỉ về mặt tài chính mà còn là sự sẻ chia những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực ICT của Việt Nam.

 • Đối với các quốc gia ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản

Những nước có sinh viên tham gia chương trình sẽ có thêm những cán bộ có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt làm việc trong lĩnh vực ICT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

 1. Đối tượng tuyển sinh
Quốc tịch Những công dân ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản đang sinh sống tại các nước sở tại vào thời điểm ứng tuyển.
Độ tuổi Từ 18 đến 25 tuổi tính đến ngày 31/08/2020.
Trình độ học vấn ·    Có bằng tốt nghiệp THPT do cơ quan có thẩm quyền của các nước thuộc đối tượng của AVIS+ cấp.

·    Điểm Trung bình chung (GPA) tích lũy của các năm học THPT là 7.0 trở lên (tính trên thang điểm 10 hoặc tương đương)

Trình độ Tiếng Anh ·    Các ứng viên phải có chứng chỉ đạt trình độ IELTS 5.5 (học thuật) trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương cấp bởi các đơn vị khảo thí được quốc tế công nhận.

·    Ứng viên đã tốt nghiệp phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học với ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Anh thì được miễn yêu cầu về tiếng Anh.

Điều kiện sức  khỏe ·    Có sức khỏe tốt, được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền.
Đối tượng không hợp lệ Những đối tượng dưới đây được coi là không hợp lệ:

·    Những người đang trong giai đoạn điều tra, kỷ luật bởi các cơ quan có thẩm quyền tại nước họ, dưới bất kỳ hình thức nào.

·    Những người thuộc đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự.

 1. Quy trình tuyển chọn
Thời gian Các bước tiến hành Mô tả
31/8/2020 Hạn nộp hồ sơ Thời gian đóng hồ sơ: 17.00 ngày 31/8/2020 (Thứ hai)

Các ứng viên nộp hồ qua email bản sao công chứng tới địa chỉ email: cie@ptit.edu.vn của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

01-15/09/2020 Xét tuyển dựa trên hồ sơ Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá dựa trên hồ sơ để đưa ra danh sách ứng viên đạt yêu cầu. Hội đồng có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến các ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
15/09/2020 Phê duyệt trúng tuyến Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trúng tuyển. Trước khi đến Việt Nam, các ứng viên trúng tuyển được yêu cầu gửi hồ sơ ứng tuyển bản gốc tới chương trình để xác nhận việc tham gia chương trình học bổng.
Sẽ được xác nhận trong Thư trúng tuyển Đến Việt Nam Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ bố trí vé máy bay và hỗ trợ các ứng viên trúng tuyển sau khi đến Việt Nam.
Sẽ được xác nhận trong Thư trúng tuyển Khai giảng Khai giảng và tổ chức đào tạo.

*Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch nêu trên, Bộ TT&TT Việt Nam sẽ thông báo cho các Bộ chuyên ngành ICT của các nước liên quan.

<Một số lưu ý quan trọng>

 • Chi phí xét tuyển sẽ do chương trình AVIS+ chi trả.
 • Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được trả lại (các ứng viên được khuyến nghị giữ bản sao 01 bộ hồ sơ cho bản thân).
 • Kết quả xét tuyển sẽ được công bố cho các cơ quan liên quan của các nước có ứng viên xét tuyển.
 1. Giá trị học bổng

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được nhận học bổng toàn phần cho cả khóa học 4 năm tại Việt Nam. Giá trị học bổng bao gồm:

 • Học phí
 • Vé máy bay khứ hồi (chuyến quốc tế): 02 lần/ khóa học
 • Chi phí hỗ trợ ban đầu
 • Bố trí ký túc xá tại khuôn viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Sinh hoạt phí hàng tháng (10.000.000 VND, tương đương 425 USD)
 • Bảo hiểm y tế
 • Chi Lễ, Tết Việt Nam

II. ỨNG TUYỂN

 1. Đơn ứng tuyển

Đơn ứng tuyển có tại tại đường link tại đây

 1. Những lưu ý
 • Ứng viên chuẩn bị 03 bồ hồ sơ ứng tuyển (1 bản gốc và 2 bản sao).
 • Tất cả các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh thì cần được dich sang tiếng Anh có công chứng (bản tự dịch không được chấp thuận).
 • Chỉ sử dụng khổ giấy A4 cho tất cả các tài liệu của bộ hồ sơ.
 • Không dập ghim các tài liệu. Thay vì đó hãy sử dụng ghim cài.
 • Ứng viên tự sao lưu 1 bản hồ sơ ứng tuyển trước khi gửi hồ sơ nộp.
 1. Danh mục hồ sơ ứng tuyển
Số TT Tài liệu Ghi chú
1 Đơn ứng tuyển (theo mẫu) với ảnh (4cmx6cm) ·    3 ảnh được chụp trong 3 tháng gần nhất phải được đính kèm vào trang đầu tiên của 3 bộ hồ sơ ứng tuyển.

·    Có chữ ký nháy của ứng viên bên góc phải mỗi trang đơn.

2 Bằng cấp ·    Nếu là bản dịch cần có công chứng.

·    Bảng điểm phải bao gồm toàn bộ các điểm đạt được trong quá trình học THPT.

3 Bảng điểm
4 Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc Giấy xác nhận của trường phổ thông hoặc cao đẳng mà ứng viên đã học tập về việc chương trình đào tạo tương ứng được dạy bằng tiếng Anh. ·    Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn.

·    Thư xác nhận từ các trường THPT, trường cao đẳng phải có chữ ký và con dấu hợp lệ.

5 Giấy khám sức khỏe ·    Được cấp bởi cơ sở y tế cấp thành phố hoặc tương đương trở lên

·    Được lập bằng tiếng Anh hoặc bản dịch hợp lệ (nếu là ngôn ngữ khác).

6 Thư ứng tuyển ·    Thư được viết bởi ứng viên tham gia ứng tuyển;

·    Thư trình bày lý do ứng tuyển, tóm tắt năng lực của ứng viên và khả năng đóng góp của ứng viên cho sự phát triển của đất nước sau khi tốt nghiệp chương trình.

7 Hộ chiếu (bản sao) ·    Ứng viên chỉ nộp bản photo phần có thông tin cá nhân.

 

 1. Nộp hồ sơ ứng tuyển
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 17.00 (giờ Hà Nội) ngày 31/8/2020.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến khích ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển ít nhất 1 tuần trước thời hạn nộp hồ sơ.

 1. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

Cục Hợp tác Quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tầng 2, Nhà C, cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo

Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: vanpth@moet.edu.vn

Đầu mối liên hệ:    Cô Phạm Thị Hồng Vân

Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế

 

Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tầng 5, Tòa nhà A1, Cơ sở đào tạo Hà Đông

Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 24 3352 5741

E-mail: cie@ptit.edu.vn

Liên hệ: Cô Phạm Trần Cẩm Vân – Điều phối viên

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

HỌC BỔNG AVIS

1.    MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Mục tiêu của chương trình đào tạo kỹ sư CNTT dạy bằng tiếng Anh là trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở mức độ thành thạo, chuyên sâu. Người học sau khi tốt nghiệp có thể:

 • Làm việc một cách chuyên nghiệp ở một hoặc nhiều hơn ở các lĩnh vực như: Thiết kế, phát triển và kiểm thử phần mềm; khoa học dữ liệu, kỹ thuật học máy, nghiên cứu trong lĩnh vục công nghệ thông tin;
 • Làm việc hiệu quả ở các điều kiện khác nhau, ở cả môi trường làm việc cá nhân và môi trường làm việc đội nhóm;
 • Tham gia vào quá trình học tập cả đời để duy trì công việc một cách hiệu quả trong một thế giới công nghệ thay đổi nhanh chóng;
 • Nhận thức được trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và cam kết thực hiện những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp;

2.    CHUẨN ĐẦU RA

2.1. Chuẩn kỹ thuật chung

Người học sau khi tốt nghiệp có khả năng:

 1. Ứng dụng kiến thức về toán học, khoa học và kỹ thuật để xác định, trình bày và đề ra phương án giải quyết các vấn đề kỹ thuật
 2. Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm, cũng như phân tích và dịch giải dữ liệu
 3. Thiết kế hệ thống, thành tố và quá trình xử lý để đáp ứng nhu cầu kỳ vọng với các tham số thực tế như kinh tế, môi trường, xã hội, chính trị, đạo đức, sức khỏe và an toàn, khả năng sản xuất và khả năng duy trì tính bền vững;
 4. Làm việc trong môi trường đội nhóm kỷ luật
 5. Xác định, trình bày và đưa ra giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật
 6. Hiểu được trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp
 7. Giao tiếp hiệu quả
 8. Hiệu được những tác động của giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh toàn cầu gắn với các điều kiện kinh tế, môi trường và xã hội
 9. Ứng dụng những kiến thức nghề nghiệp cho các vấn đề đương đại
 10. Ứng dụng kỹ thuật, kỹ năng và công cụ kỹ thuật hiện đại cần thiết cho môi trường kỹ thuật
 11. Chuyển dịch linh hoạt từ quan điểm và lý thuyết mang tính kỹ thuật sang các ứng dụng kỹ thuật trên thực tế.

2.2 Những kỹ năng chuyên ngành

Chương trình bao gồm 02 chuyên ngành: 1) Công nghệ phần mềm và 2) Trí tuệ nhân tạo. Sinh viên tốt nghiệp mỗi chuyên ngành sẽ có những chuẩn đầu ra riêng biệt.

          Chuyên ngành Công nghệ phần mềm:

 1. Nắm bắt và phân tích nhu cầu cụ thể của người dùng
 2. Thiết kế và phát triển hệ thống phần mềm đáp ứng được nhu cầu thực tế
 3. Ước lượng và lên kế hoạch cho các dự án phần mềm
 4. Xây dựng kế hoạch kiểm thử, chạy thử và bảo đảm chất lượng cũng như việc quản lý tài liệu của các dự án phần mềm
 5. Ứng dụng sáng tạo các kiến thức học tập để giải quyết các vấn đề chính của lĩnh vực phát triển phần mềm

Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo

 1. Thúc đẩy quá trình thu thập dữ liệu để đưa các thông tin liên quan đến việc xây dựng hệ thống thông minh
 2. Tiến hành xử lý trước dữ liệu, lọc dữ liệu và ảnh hóa dữ liệu
 3. Lựa chọn các đặc tính, xây dựng và tối ưu hóa các mô hình phân tích dữ liệu sử dụng kỹ thuật học máy
 4. Lựa chọn thuật khai phá dữ liệu và thuật học máy để xây dựng hệ thống thông minh
 5. Ứng dụng kiến thức đã học để phát triển và giải quyết các vấn đề chính của các dự án trí tuệ nhân tạo.

3. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 năm

4. TỔNG SỐ TÍN CHỈ: 127 tín chỉ (không bao gồm giáo dục thể chất và kỹ năng mềm)

5. CHÍNH SÁCH TÍNH ĐIỂM: Theo hệ thống tín chỉ

6. CHƯƠNG TRÌNH

 • Cấu trúc chương trình
N. Kiến thức Số tín chỉ
1 Giáo dục đại cương 38
2 Giáo dục chuyên nghiệp

Trong đó:

69
–  Cơ sở ngành: 51
–  Chuyên ngành: 18
3 Thực tập và luận văn tốt nghiệp 20 (12 and 8)
Tổng cộng 127
 • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence