HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH “PROTECTING THE MARINE ECOLOGICAL ENVIRONMENT WORLDWIDE AND IN VIETNAM”

Vừa qua, vào ngày 11/5/2022, Trung tâm ĐTQT đã tổ chức Hội thảo chuyên đề tiếng Anh “Protecting the marine ecological environment worldwide and in Vietnam” (“Bảo vệ môi trường sinh thái biển trên toàn thế giới và tại Việt Nam”) dành cho sinh viên Hệ đào tạo CLC. Tham dự Hội thảo, các em sinh viên có cơ hội được giao lưu với diễn giả khách mời – GS. TS. Marco Abbiati, chuyên gia nghiên cứu về môi trường sinh thái biển đến từ Đại học Bologna (Università di Bologna), Italia.

Với phần thuyết trình vô cùng ấn tượng của mình, GS, TS. Marco Abbiati đã giúp sinh viên nhận thức đúng đắn và đầy đủ về môi trường sinh thái biển, tầm quan trọng của môi trường sinh thái biển đối với đời sống con người, tác động của ô nhiễm môi trường đối với môi trường sinh thái nói chung và môi trường sinh thái biển nói riêng trên thế giới và tại Việt Nam, các biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường sinh thái biển, các hành động tích cực bảo vệ môi trường biển theo hướng bền vững trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu…

Hội thảo khép lại đã để lại những ấn tượng khó quên đối với những người tham dự . Và đây là cảm nhận của một em sinh viên CLC về buổi hội thảo:

“Buổi hội thảo chuyên đề tiếng Anh này đã trở thành một trải nghiệm vô cùng bổ ích và có ý nghĩa với em, giúp em rèn luyện, hoàn thiện hơn khả năng nghe, nói và tư duy tiếng Anh của mình. Những kiến thức, bài học của thầy Abiati đã cho em một cái nhìn mới mẻ về sinh thái biển, cũng như hiểu rõ hơn mức độ nguy cấp của tình trạng suy thoái biển trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với em, những kiến thức này vô cùng quan trọng vì thế hệ trẻ chúng em chính là những người phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn môi trường biển Việt Nam ngay trong hiện tại và trong tương lai. Việc thường xuyên đưa ra những so sánh, sự tương đồng thú vị giữa sinh thái biển Việt Nam và Ý khiến cho bài giảng của thầy Abbiati trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều, từ đó khiến em nhận thức được sự cần thiết trong việc hợp tác, học hỏi và trao đổi về kinh nghiệm, giải pháp và hướng đi giữa các quốc gia để chung tay thay đổi thực trạng đáng lo ngại của sinh thái biển. Kết lại, buổi hội thảo lần này đã đáp ứng đúng những gì em mong đợi và cho em những trải nghiệm thật sự hữu ích và có giá trị. Em rất cảm ơn Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE) đã tổ chức thành công một buổi hội thảo bổ ích như vậy. Em mong trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội tương tự để được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ trợ học tập thú vị khác.”

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence