HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH “DEVELOPING CRITICAL THINKING SKILLS” DÀNH CHO SINH VIÊN HỆ ĐÀO TẠO CLC CỦA HỌC VIỆN

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham dự các buổi hội thảo chuyên đề tiếng Anh – được giao lưu học hỏi với chuyên gia/ giảng viên Anh ngữ có uy tín, chuyên sâu về chuyên môn để lĩnh hội kiến thức mới mẻ phù hợp với xu thế của thời đại, trau dồi các kỹ năng mềm để phát triển toàn diện năng lực bản thân, Trung tâm ĐTQT đã tổ chức Hội thảo chuyên đề tiếng Anh Developing Critical Thinking Skills” (“Phát triển Kỹ năng Tư duy Phản biện” dành cho sinh viên Hệ đào tạo CLC của Học viện, diễn ra trực tuyến vào ngày 28/9/2021. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của diễn giả khách mời Ths. Nguyễn Thị Thu Hoài – Giảng viên tiếng Anh, Trưởng Bộ môn Thực hành tiếng, Khoa tiếng Anh đến từ Đại học Hà Nội (HANU), đại diện Lãnh đạo Trung tâm ĐTQT cùng đông đảo sinh viên các lớp CLC E18CN1,2, E20CN và sinh viên khách mời trong và ngoài Học viện.

Là phương pháp mới trong tư duy, tư duy phản biện được xem là một trong những kỹ năng quan trọng được áp dụng đối với hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Qua phần thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn, diễn giả đã giúp các em sinh viên có cái nhìn đầy đủ về tư duy phản biện, từ đó vận dụng linh hoạt để: (i)  Hình thành nên những luận điểm, quan điểm logic, có sở cứ, đưa ra được những quyết định đúng đắn, chính xác nhất trước bất kỳ một vấn đề nào; (ii) Giúp các em đạt được thành tích cao hơn trong quá trình học tập; (iii) Hiện thực hóa những mục tiêu chuyên môn/ nghề nghiệp; (iv) Nâng cao kỹ năng nhận thức để giải quyết vấn đề tốt hơn; (v) Tạo điều kiện tự trau dồi tiềm năng trí tuệ; và (vi) Giúp sinh viên phát triển trí óc một cách chủ động và sáng tạo hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu, trong công việc và trong cuộc sống.

Kết thúc phần lý thuyết về tư duy phản biện, diễn giả đã dẫn dắt, điều phối các đội sinh viên đến từ các lớp CLC sôi nổi tham gia vào phần thực hành tranh biện đầy kịch tính. Các em đã biết cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo kỹ năng tư duy phản biện để đưa ra các luận cứ giải quyết vấn đề liên quan tới các chủ đề được đưa ra tranh biện. Với chủ đề “Artificial Intelligence (AI) will replace humans in the future” (“Trí tuệ nhận tạo sẽ thay thế con người trong tương lai”) phần thắng đã thuộc về đội tranh biện đến từ lớp E20CN. Và chủ đề “Facebook makes our life better” (“Mạng xã hội Facebook làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn” đem lại kết quả hòa cho 2 đội tranh biện của lớp E18CN1 và E20CN.

Hội thảo Developing Critical Thinking Skills” khép lại đã nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ phía các em sinh viên.  Những trải nghiệm thú vị từ Hội thảo sẽ góp phần giúp các em trở nên tự tin, năng động hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu và tác nghiệp chuyên môn nghề nghiệp sau này để đạt kết quả khả quan hơn, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Facebook: PTIT International hoặc CIE PTIT
Hotline: 088.616.0606

088.616.0606

Tìm một chương trình

Xem tất cả các bằng cấp và chương trình tại CIE

Tìm kiếm Chương trình:

Bản quyền © 2020 CIE.
Đã đăng ký Bản quyền.

Liên hệ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CIE

Trung tâm Giáo dục Quốc tế
Hợp tác Xuất sắc

Find a Program:

Copyright © 2020 CIE. All rights reserved.

Contact us

WELCOME TO CIE

Center for International Education
Cooperation for Excellence